Hưng Yên: Xử lý 2 tấn vật liệu nổ chất đống trong vườn

Công an huyện Khoái Châu (Hưng Yên) cho biết, lực lượng chức năng đang xử lý một khối lượng lớn phế liệu là vật liệu nổ tại một hộ dân ở xã Dân Tiến (huyện Khoái Châu).

Theo đó, ngày 10.1, Công an huyện Khoái Châu cho biết, lực lượng chức năng đang xử lý một khối lượng lớn phế liệu là vật liệu nổ tại một hộ dân ở xã Dân Tiến.

Khi nhận được tin báo của người dân, Công an xã Dân Tiến về việc tại vườn nhà bà Phan Thị Thịnh (SN 1965, trú tại thôn Yên Lịch, xã Dân Tiến) có chứa một đống phế liệu là vật liệu nổ, gồm các đầu đạn với trọng lượng khoảng 2 tấn, Công an huyện và phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Hưng Yên đã có mặt tại xã Dân Tiến để xác minh, điều tra.

Bước đầu kiểm tra, lực lượng chức năng xác định số vật liệu nổ trên là của anh Nguyễn Đức Doanh (SN 1972, trú tại xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu), là chủ thu mua phế liệu. Anh Doanh cho biết, số đầu đạn này có được do trong quá trình thu mua phế liệu, các đầu đạn lẫn trong các phế liệu khác. Vì đây là vật liệu nổ, không bán được nên anh đã tập kết tại vườn nhà người em họ là bà Thịnh từ nhiều tháng nay.

Được biết, sau khi xảy ra vụ nổ tại Bắc Ninh, nhận thấy tính chất, mức độ nguy hiểm của loại vật liệu trên, anh Doanh đã trình báo Công an xã Dân Tiến để có biện pháp xử lý. Hiện Công an huyện Khoái Châu đã đề nghị Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hưng Yên phối hợp vận chuyển số đầu đạn trên về nơi an toàn để xử lý, tránh gây hiểm họa cho người dân.

Chiều cùng ngày, trao đổi với PV Báo Lao Động, ông Phan Văn Đạt – Chủ tịch UBND xã Dân Tiến cho biết, hiện trường vụ việc đã được phong tỏa. Lực lượng công an, bộ đội bảo vệ 24/24 để chờ phương án xử lý tiếp theo.

Bài viết lên quan

[related_posts_by_tax taxonomies="category" title="" link_caption="true" posts_per_page="6" show_date="true"]