Mua nhầm 260 đầu đạn pháo và bom, chủ kho phế liệu chủ động giao nộp

Cơ quan chức năng Quảng Trị đã di chuyển 260 đầu đạn pháo và bom các loại ra khỏi một vựa phế liệu ở ngay khu dân cư tại khu vực biên giới huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Ngày 17.1, Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị cho biết, từ tin báo của bà Nguyễn Thị Quyên (trú tại khóm Ka Tăng, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa), đơn vị đã hoàn thành việc xử lý một địa điểm chứa nhiều vật liệu nổ.

Theo đó, trong ngày 17.1, đội rà phá bom mìn đã thu gom được 260 vật liệu nổ gồm đầu đạn 2mm, đạn pháo 85, đạn cối 80, đạn Rocket, kíp phốt pho M23, đuôi bom MK82… Phần lớn số vật liệu nổ trên còn nguyên kíp nổ, đặc biệt là đuôi bom MK82 có khả năng bị nổ khi va đập mạnh và gây sát thương cao.

Toàn bộ số vật liệu nổ trên nằm tại kho phế liệu của gia đình bà Nguyễn Thị Quyên. Bà Quyên cho biết, đã mua nhầm số vật liệu nổ trên, nên đã báo cơ quan chức năng xử lý để đảm bảo an toàn.

Cũng trong ngày 17.1, từ tin báo của Ban Chỉ huy Quân sự xã Tân Long (huyện Hướng Hóa), đội rà phá bom mìn đã có mặt tại thôn Long Giang (xã Tân Long) và phối hợp với các đơn vị xử lý thành công quả bom MK82 có trọng lượng khoảng 227kg.

Bài viết lên quan

[related_posts_by_tax taxonomies="category" title="" link_caption="true" posts_per_page="6" show_date="true"]